Banner header
Còn hàng

Vải U hồng, U trứng

Thương hiệu: HTX Nông sản Thành Phát Lục Ngạn   |   Tình trạng: Còn hàng
45.000₫ 55.000₫ - 18%

Đây là 2 loại vải chín sớm tại Việt Nam, 2 vùng nổi tiếng có số lượng lớn và chất lượng là huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang và huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương

1. Vải U trứng

Vải U trứng được trồng nhiều nhất tại  huyện Lục Ngạn,huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang; huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Vải U trứng bắt đầu cho ra quả chín từ tháng 4 âm lịch, sớm hơn một tháng so với thời gian thu hoạch vải thiều nên còn được gọi là vải sớm.

Vải U trứng có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Ảnh: Châm Anh
Vải U trứng có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Ảnh: Châm Anh

Vải U trứng thuộc giống vải lai nên quả tròn, to, mịn, trông rất đẹp mắt. Ngoài ra, quả có vỏ dày, hạt to và có vị chua ngọt dễ ăn. Do thuộc giống vải đầu mùa nên mức giá cao hơn nhiều loại vải khác, dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

Ảnh: Châm Anh
Ảnh: Châm Anh

2. Vải U hồng

Vải U hồng hay còn được gọi là vải chua, vải nhỡ do quả chín sau vải U trứng khoảng 2 tuần. Loại quả này được trồng nhiều nhất tại huyện Lục Ngạn,huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang; huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Vải U hồng thuộc nhóm có giống quả to, trung bình khoảng 30-35 quả một kg. Hình dáng khá giống hình trái tim, cuống quả sâu xuống dưới.

Vải U hồng được trồng nhiều nhất tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Vải U hồng được trồng nhiều nhất tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Quả vải nhô cao nên khi bổ theo chiều dọc thì mép trên có hình chữ U. Bên cạnh đó, khi chín, vỏ quả mỏng và vai quả có màu hồng đỏ tươi, phần cuối quả có màu vàng hoặc xanh sáng. Mức giá cho một kg vải U hồng thường dao động từ 35.000 đồng trở lên. 

Xem thêm

Giỏ hàng