Vải thiều Thanh Hà trồng tại Lục Ngạn!
Chất lượng hảo hạng: giống vải Thanh Hà vỏ đỏ tươi, cùi dày, trắng mộng,hạt nhỏ, vị ngọt đậm đà phong phú rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng lớn Vitamin C cùng nhiều khoáng chất, dưỡng chất vải thiều rất tốt cho sức khỏe và còn có thể ngừa được một số bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, rất có ích cho những người bị cảm lạnh, sốt và đau cổ họng, tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp Vitami A,B.C,D… làm đẹp tóc, đẹp da, hỗ trợ xương, làm giảm các nếp nhăn và hỗ trợ chống lão hóa…
Vải Thanh Hà Lục Ngạn trồng dải dác ở 29 xã trên địa bàn Lục Ngạn. Với vùng tập trung sản xuất vải hàng trăm héc-ta theo chuẩn VietGAP để phục vụ xuất khẩu, Lục Ngạn (Bắc Giang) là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước khi đã đưa loại trái cây đặc sắc này của Việt Nam lên bản đồ nông sản quốc tế và gần đây nhất là thành công trong việc xuất khẩu 20 tấn vải sang Nhật - thị trường khó tính hàng đầu.